Yêu cầu chung của việc thiết kế chuồng heo rừng

Làm chuồng nuôi heo rừng rất đơn giản, diện tích càng rộng càng tốt, xung quanh rào lưới B40, chia thành các vườn nuôi tự nhiên. Chân hàng rào bao chuồng xây móng kiên cố, xây tường âm xuống đất từ 3 đến 5 tấc, xây tường dương 2 đến 5 tấc tùy điều kiện đất.

Mỗi vườn nuôi rộng 50-100m2 (tuỳ theo khả năng đất đai) trong đó có chuồng nuôi rộng 30 – 50m2 nuôi khoảng 4-5 heo cái trưởng thành, chúng sẽ sống và sinh sản trực tiếp trong khu vực này. Heo đực giống nuôi riêng, mỗi con một vườn, mỗi vườn nuôi rộng 20 – 50m2 trong đó có chuồng có mái che rộng khoảng 5m2 . Chuồng nuôi, có mái che mưa, che nắng, cao trên 2m, nền đất tự nhiên, có độ dốc 2-3%… đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, tránh mưa tạt, gió lùa…

Trung bình phần mái che tính cho mỗi con vào khoảng 2 đến 3 m2. Bên trong chuồng có thể trồng cây ăn trái như: mít, xoan, tre nứa, cây lấy gỗ, vừa tạo bóng mát, vừa tạo môi trường tự nhiên và cũng là để hỗ trợ nguồn thức ăn và tận dụng diện tích canh tác.

Chỗ nuôi cũng nên có nguồn nước sạch để cho heo rừng uống đồng thời làm thêm một hồ nhỏ làm chỗ tắm và chơi cho heo rừng. Tuy nhiên, cũng nên tạo ra những khu vực được chiếu sáng trực tiếp để chúng ra sưởi nắng.

mời quý vị xem thêm

One thought on “Yêu cầu chung của việc thiết kế chuồng heo rừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *